Loa 2.1 và 5.1 loại nào tốt hơn để nghe nhạc và tại sao?

hifihome.vn 5 năm trước 1907 lượt xem

Một hệ thống loa 2.1 : cung cấp hai loa bookshelf và loa siêu trầm. Một loa loa bookshelf chứa một midbass và một tweeter. Dải midbass được sử dụng cho tần số trung bình trong âm thanh của bạn và tweeter được sử dụng cho tần số cao.

- Hai loa này sẽ được đặt ở bên trái và bên phải của TV hoặc trung tâm giải trí của gia đình của bạn. Họ sẽ cung cấp âm thanh đầy đủ và cho phép một số phối cảnh với âm thanh âm thanh trái / phải (Tức là một chiếc xe trong một bộ phim lái xe từ trái sang phải), đại diện cho loa siêu trầm. Trong hầu hết các giao dịch trọn gói cho các hệ thống 2.1 hoặc 5.1, loa siêu trầm này sẽ bị động, có nghĩa là nó nhận được tất cả năng lượng từ máy thu.

Một hệ thống 5.1 : phức tạp hơn một chút và sẽ mang lại cho bạn cảm giác âm thanh vòm chân thực. Nó sẽ cung cấp cho bạn 4 loa bookshelf và một loa kênh trung tâm. Loa kênh trung tâm nằm trước TV, sau đó bạn có hai loa phía trước bên trái và bên phải, và cuối cùng là hai loa phía sau bên trái và bên phải của bạn.

- Việc sử dụng hệ thống 5.1 có thể khác nhau tùy thuộc vào tín hiệu âm thanh của bạn. Nếu bạn đang sử dụng cáp thành phần (đỏ và trắng), bạn sẽ có đầu ra phía trước bên trái và đầu ra phía trước bên phải và kênh trung tâm sẽ là sự hợp nhất của cả hai. Phía sau được một chút phức tạp hơn. 

- Nếu bạn có một máy thu tốt với gói 5.1, nó sẽ có thể phát hiện âm thanh nào sẽ được phát ở chế độ nền (tiếng nổ, nhịp đập âm nhạc, v.v.) trong khi nói chuyện thường sẽ được phát ở phía trước.

Một hỗn hợp âm thanh vòm tốt sẽ mở ra âm thanh và cho phép tạo ra hiệu ứng đắm đuối hơn, khi nghe khi nhắm mắt, căn phòng sẽ có hiệu lực. Biến mất khi bạn trở nên đắm chìm trong âm thanh xung quanh bạn.

Loa 2.1 - âm thanh mono vừa phải.

Loa 5.1 - âm thanh vòm đặc biệt từ phía sau để làm cho âm thanh trung thực hơn.

Một số ý kiến nổi bật : 

- bởi vì vị trí của loa - đối với âm trung và âm cao, chúng ta nên đặt loa ở độ cao gần tai và cho âm thanh thấp hơn, tốt nhất được đặt trên mặt đất và sử dụng loa có đường kính lớn (do đó là loa siêu trầm).

5.1 - trung tâm, phía trước bên trái, bên trái - bên phải phía sau - chủ yếu được sử dụng trong các bộ phim, để cảm nhận về sự chìm đắm trong tình huống (cảm giác bên trong cảnh)

hầu hết bộ xử lý 5.1 có thể chọn 2.1 - vì vậy nếu bạn muốn mua chỉ một, hãy mua hệ thống 5.1 - bạn có thể chọn hệ thống tốt nhất cho thú vui nghe nhạc của mình.

Đầu tiên tôi muốn nói 4.1 hoặc 5.1 là tốt nhất để nghe nhạc với trải nghiệm sâu sắc!

5.1 cung cấp cho bạn một âm thanh rõ ràng, tăng cường và âm thanh nổi

Khi 2.1 cung cấp cho bạn một vài kênh.

Đối với trải nghiệm điện ảnh, tôi sẽ đề xuất 4.1 hoặc 5.1

Và đối với phương tiện, cửa hàng, nơi công cộng tôi sẽ đề nghị 2.1

Tin khác:

- Loa nghe nhạc Bluetooth hay - tốt nhất 2019: 5 loa di động hay giá rẻ

- Những dòng Loa Bose cũ chính hãng nghe nhạc và hát karaoke tuyệt đỉnh

1907 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
0

Bình luận đánh giá

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bạn đọc xem nhiều